Khám phá chùa Bửu Long: Nơi Tưởng Niệm Tôn Giáo Thái Trong Thành Phố Hồ Chí Minh

Giới Thiệu về Chùa Bửu Long

Với kiến trúc majestic và tinh thần linh thiêng, chùa Bửu Long ở Sài Gòn trở thành điểm tham quan nổi tiếng, đặc biệt là đối với du khách muốn trải nghiệm hành hương.

Chúng tôi sẽ cung cấp thông tin về chùa Bửu Long để bạn có thêm thông tin trước khi đi tham quan.

Chùa Bửu Long
Nam Phạm

Nằm ở Đâu là Chùa Bửu Long?

Tọa lạc trên một ngọn đồi phía tây sông Đồng Nai, với diện tích rộng 11 ha, chùa Bửu Long nằm tại số 81 Nguyễn Xiển, phường Long Bình, quận 9. Nằm cách trung tâm TP. Hồ Chí Minh khoảng 20km, chùa có tên chính thức là Tổ Đình Thiền Viện Bửu Long.

Hướng Dẫn Đường Đi Đến Chùa Bửu Long

Cách 1: Từ Ngã Tư Thủ Đức

– Rẽ phải vào đường Lê Văn Việt.

– Đi khoảng 4,5 km đến cuối đường Lê Văn Việt, có Ngã ba Mỹ Thành (có cây xăng Mỹ Thành trước mặt).

– Rẽ phải vào đường Nguyễn Văn Tăng. Đi khoảng 2 km tới gặp ngã rẽ bên phải có đường Nguyễn Xiển được ghi tên, nhưng tiếp tục đi thẳng không rẽ vào đường này. Đạn đi thẳng này cũng là đường Nguyễn Xiển. Tiếp tục đi thẳng sẽ gặp trường THPT Nguyễn Văn Tăng, đi khoảng 1 km nữa sẽ thấy chùa Bửu Long.

Cách 2: Từ Hầm Thủ Thiêm

– Chạy thẳng trên đại lộ Mai Chí Thọ.

– Rẽ phải vào đường Nguyễn Thị Định, chạy khoảng 700 m và rẽ trái vào đường Nguyễn Duy Trinh.

– Chạy đến cuối đường Nguyễn Duy Trinh sẽ thấy đường Nguyễn Xiển. Tuy nhiên, quận 9 có 2 đoạn đường Nguyễn Xiển, nên bạn cứ tiếp tục chạy thẳng hết đoạn này và sau đó rẽ phải. Chạy thêm khoảng 3 km nữa sẽ đến chùa Bửu Long.

Đường đến chùa Bửu Long
Danny Filan

Cách 3: Từ Suối Tiên

Từ ngã tư Thủ Đức, tiếp tục chạy thẳng theo Xa lộ Hà Nội đến suối Tiên, sau đó chạy thêm khoảng 2,5 km đến cây xăng Hiệp Phú 2 ở ngã ba đường mới, nằm bên phải xa lộ Hà Nội.

Rẽ vào đường mới, đi hết đường ngắn này (1,5 km), gặp đường Nguyễn Xiển cắt ngang phía trước, sau đó rẽ phải một chút qua cầu Đồng Tròn, chạy thêm khoảng 700 m nữa sẽ thấy chùa Bửu Long nằm bên phải đường.

Kiến Trúc Của Chùa Bửu Long

Được thành lập từ năm 1942, chùa Bửu Long đã trải qua quá trình xây dựng và tu sửa để trở thành một tòa kiến trúc đẹp, kết hợp giữa văn hóa Thái Lan, Ấn Độ và kiến trúc nhà Nguyễn.

Công trình chính và khuôn viên chùa được thiết kế bởi trụ trì Thích Viên Minh.

Chùa Bửu Long đã được tu sửa liên tục với các công trình chính bao gồm điện chính, khu căn nhà của các sư, trường đạo, đường khách, đường tổ, thiền đường của các sư, chùa nữ, ni viện và am thất của Tu nữ và tạng nhân.

Kiến trúc chùa Bửu Long
Lê Thành Nghiệp

Giá Vé Và Thời Gian Mở Cửa của Chùa Bửu Long

  • Giá vé: Miễn phí
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 11:00 / 14:00 – 21:00

Lưu ý: Chùa không đón khách từ 11:00 đến 14:00. Nếu bạn đến trong khoảng thời gian này, bạn chỉ có thể tham quan bên ngoài chùa.

Những Điểm Đặc Biệt Tại Chùa Bửu Long Quận 9

Khuôn Viên Độc Đáo

Khi đến chùa Bửu Long, bạn sẽ thấy mình như đang sống giữa thiên nhiên xanh mát và không gian yên tĩnh. Khuôn viên rộng 11 ha được bao phủ bởi hàng cây xanh tươi.

Dọc lối vào là những hàng cây thẳng đứng; ở giữa khuôn viên là một hồ nước lớn với màu xanh ngọc thấp thoáng, nằm phía Tây của nhánh sông Đồng Nai.

Tháp Gotama Cetiya Nổi Tiếng Trong Chùa Bửu Long Quận 9

Tháp Gotama Cetiya được xây dựng với màu trắng trong trẻo, đỉnh tháp được phủ bởi màu vàng sáng, tạo nên một cảnh quan đẹp và tràn đầy sức sống giữa không gian yên bình. Đây là tháp cao 56m, có thể chứa được tới 2000 người và được coi là ngọn tháp bảo hiểm lớn nhất Việt Nam. Đỉnh tháp có chuông gió tạo âm thanh du dương khi có gió.

Tháp Gotama Cetiya nổi tiếng bên trong Chùa Bửu Long Quận 9
Nguyễn Tài

Ngôi Chùa Phiên Bản Thái Lan Giữa Sài Gòn

Người dân địa phương thường đặt tên gọi chùa Bửu Long Quận 9 là “chùa Thái Lan” do chùa có thiết kế tương tự như những ngôi chùa Nữ Vương ở Thái Lan. Chúng được xây dựng với kiến trúc tinh tế và phức tạp, với đỉnh chóp mang màu vàng và các chi tiết chạm trổ tinh xảo.

Ngoài ra, chùa Bửu Long còn thể hiện nét văn hóa Việt Nam thông qua các bức tượng rồng và các hoạt động chạm trổ. Điều này đã khiến chùa trở thành địa điểm ưa thích để chụp hình của du khách trẻ tuổi.

Nơi Thanh Tịnh, Không Cần Hương Đèn

Được đặt giữa khu rừng cây xanh ngập tràn, chùa Bửu Long là một điểm đến yêu thích không chỉ đối với những người đi hành hương mà còn với nhiều người khác. Đây là nơi để ngồi thiền và yên tĩnh, để tận hưởng cảnh quan xung quanh và quên đi sự ồn ào của cuộc sống hàng ngày.

Khuôn viên chùa được bao quanh bởi không gian xanh mát
Danny Filan

Đặc biệt, chùa Bửu Long được biết đến như “ngôi chùa không hương đèn”. Du khách đến đây không cần mang theo đèn hương, chỉ cần có tấm lòng thành thật, cầu nguyện.

Để biết thêm thông tin chi tiết, bạn có thể tham khảo:

  • Xem thêm thông tin về du lịch Sài Gòn – thành phố “không ngủ”
  • Khám phá nhà thờ Đức Bà: Điểm tham quan kiến trúc lâu đời gần 140 năm ở Sài Gòn
  • Dự báo thời tiết TPHCM theo giờ để có kế hoạch du lịch
  • Khám phá chợ Bến Thành nổi tiếng ở Sài Gòn
  • Khám phá Landmark 81 – tòa nhà cao nhất Việt Nam và top 15 cao ốc cao nhất thế giới
  • Ghé thăm phố đi bộ Nguyễn Huệ – “Trái tim” của thành phố “không ngủ”
  • Top 10 quán cafe cá koi ở Sài Gòn, Hà Nội, và Cần Thơ
  • Top 12 món ngon và đặc sản của Sài Gòn làm quà biếu hấp dẫn

__

Bạn có thể tham khảo thêm thông tin tại:

Trang web chính thức của Di sản Tràng An: https://disantrangan.vn/

Facebook: https://www.facebook.cóom/disantrangan.vn

Chia sẻ những bức hình chụp tại: https://www.facebook.com/groups/checkintrangan

Related Posts