Siem Reap

Thị xã nhỏ Siêm Reap ẩn mình giữa những đồng lúa và dọc theo dòng sông Siêm Reap, là cửa ngõ để tới thăm khu đền đài cổ ngàn năm tuổi của Đế chế Khmer, được UNESCO công nhận là một Di sản thế giới. Khu công viên khảo cổ Angkor, bao gồm hàng chục ngôi đền cổ đặc sắc có thể kể tên như Bayon, Banteay Srey, Taprohm và nhất là đền Angkor Wat huyền bí và hùng vĩ. Đường nét nghệ thuật và kiến trúc hoàn hảo của những di tích cổ đã đưa Angkor Wat được xếp ngang hàng với Kim Tự Tháp, Machu Pichu và đền Taj Mahal.

Rắn thần Naga

Không giống như các kỳ quan đẳng cấp thế giới khác, các phế tích đền đài ở Angkor vẫn chưa bị ảnh hưởng nhiều bởi sự phát triển kinh tế du lịch. Trong vài năm nữa, có thể điều này sẽ không còn là sự thật. Mặc dù những đền đài chính ở Angkor ngày nay được du khách tham quan khá đông, nhưng nếu muốn bạn vẫn có thể tránh xa được sự ồn ào để một mình tìm hiểu thật kỹ các di tích này và khám phá Angkor.

Thị xã Siem Reap là nơi bạn sẽ dừng chân trong suốt chuyến viếng thăm Angkor. Du khách nước ngoài đã từng đến thăm quan Angkor từ hơn trăm năm trước, khi thị trấn Siem Reap còn là những ngôi làng cổ bao quanh những ngôi chùa. Mãi đến thời Pháp thuộc, người Pháp mới lập nên một trung tâm tỉnh lỵ tại đây. Du khách có thể quan sát lối kiến trúc thuộc địa ảnh hưởng bởi người Pháp và các kiến trúc Trung Hoa tập trung ở trung tâm thị trấn và khu vực Chợ cũ.

Chiến trận của người Khmer cổ

Ngày nay, Siem Reap đã hình thành một mạng lưới rộng lớn các khách sạn, nhà hàng, quán rượu, cửa hàng và các trung tâm mua sắm, bao gồm các khách sạn tiêu chuẩn cao và vô số những nhà nghỉ bình dân. Ngoài các đền đài hùng vĩ, một số điều không thể bỏ qua khi tới thăm Siem Reap là thưởng thức các vũ điệu múa Apsara truyền thống điêu luyện của các cô gái Campuchia, thăm các cửa hàng thủ công mỹ nghệ với sản phẩm đá và gỗ chạm khắc vô cùng tinh xảo, các nông trại nuôi dâu tằm, dệt lụa, đi thuyền tham quan biển hồ Tonle Sap và làng cá, vườn chim và còn rất nhiều điều hấp dẫn khác.

 

Share and Enjoy