Chơi golf ở Campuchia

Đến với Campuchia ngày nay, du khách năm châu được chào đón nồng nhiệt với rất nhiều dịch vụ đẳng cấp quốc tế. Một trong số đó là các sân golf tập trung ở 2 thành phố lớn là thủ đô Phnom Penh và thành phố du lịch Siem Reap, nơi sở hữu quần thể đền đài cổ vô giá Angkor.

Sân golf đầu tiên của Campuchia là Cambodia Golf & Country Club được xây dựng vào năm 1996 nằm cách Phnom Penh 35km tại tỉnh Kompong Speu và đến nay vẫn còn là sự lựa chọn hàng đầu tại đây đối với những tay golf nghiệp dư. Sân có 18 lỗ, par 72 và tổng 7,077 yards. Cũng tại Phnom Penh, chỉ cách trung tâm thành phố 15km là sân Royal Phnom Penh Golf Club, xây dựng năm 1999 với 18 lỗ, par 72 và tổng 7,079 yards. Tuy nhiên, sân này hiện được quản lý khá yếu kém và không được đuy tu, bảo dưỡng dẫn đến xuống cấp và dịch vụ rất dở. Thủ đô còn có sân Grand Phnom Penh Golf Club mới hoàn thành 9 lỗ, nửa còn lại sẽ hoàn thành cuối năm 2011, nhưng sân này hiện không dành cho khách du lịch mà chỉ phục vụ thành viên có đăng ký và khách mời. Khi hoàn thành các hạng mục, Grand Phnom Penh Golf Club sẽ có 18 lỗ, par 72, tổng trên 7,000 yards.

Angkor Golf Resort

Tại Siem Reap hiện có 3 sân golf. Sân đầu tiên được xây dựng là Sofitel Phokeethra Country Club vào năm 2007. Đây là một phần của khách sạn 5 sao Sofitel Phokeethra Golf & Spa Resort của tập đoàn Accor. Sân này có 18 lỗ, par 72, tổng 7,224 yards. Tại đây, các dịch vụ được chăm sóc tối đa và tất nhiên là nơi có thể làm hài lòng hầu hết các tay golf nghiệp dư. Đây chính là sân golf đầu tiên của Campuchia đạt tiêu chuẩn quốc tế và từng tổ chức giải Asian PGA – Cambodian Open. Chuyên nghiệp và mới hơn là Angkor Golf Resort, một trong những công trình do huyền thoại Nick Faldo thiết kế, thi công và khánh thành năm 2008. Sân này cũng gồm 18 lỗ, par 72 và tổng 7,279 yards. Kể từ khi ra đời, nơi này trở thành điểm nóng đối với các golfer tại Campuchia cũng như Châu Á với khá nhiều giải đấu nghiệp dư và bán chuyên nghiệp thường xuyên diễn ra. Hiện tại sân này được xem là một trong những sân golf tốt nhất tại Châu Á. Mới hơn cả là Siem Reap Lake Resort Golf Club, khai trương năm 2009. Các dịch vụ rất tốt và còn kèm theo rất nhiều tiện ích để thư giãn sau các trận thi tài ngoài sân nắng cháy. Sân có 18 lỗ, par 72, tổng 7,396 yards. 

Angkor-Golf-Resort

Ngoài ra, còn rất nhiều dự án hiện đang triển khai hoặc đang kêu gọi đầu tư, đó là:

Tại Phnom Penh: Vattanac Golf Resort. Lại thêm một thiết kế của Sir Nick Faldo tiếp sau thành công của Angkor Golf Resort. Lần này là những 2 sân 18 lỗ đang được xây dựng cách trung tâm thủ đô khoảng 15km, dự kiến hoàn thành vào năm 2012.

Tại Siem Reap: Bellus Angkor Golf Resort. Do David McLay Kidd thực hiện, dự kiến khai trương năm 2012.

Tại Kampot: Bokor Mountain Golf & Country Club là một phần trong siêu dự án tham vọng Khu du lịch núi Bokor, nhằm biến nơi hoang vu này thành một “Cao nguyên Genting của Campuchia”. Tại đây 2 sân 18 lỗ đang được xây dựng và chắc chắn có thể khai trương trước 1 sân vào năm 2012. Cũng tại tỉnh này, còn có dự án Kampot Golf Course & Marina nằm sát Vịnh Thái Lan đang  kêu gọi đầu tư.

Tại Sihanoukville: dự án Ochheuteal Beach Golf Course 9 lỗ đã khởi công từ 2005 nhưng tới nay vẫn dậm chân tại chỗ. Cho đến nay, thành phố biển nổi tiếng này vẫn chưa có sân golf nào.

Người ta còn bàn tới một dự án hợp tác giữa Việt Nam và Campuchia mang tên Cambodia Vietnam Friendship Golf Resort, dự kiến xây dựng gần biên giới Việt Nam tại tỉnh Svay Rieng. Tuy nhiên vẫn chưa biết khi nào thì dự án này được triển khai.

Bạn muốn chơi golf ở Campuchia, xin tham khảo tại đây.

.

Share and Enjoy